รถซิ่งที่ใช้ในหนังเรื่อง Fast Furious !!

รถซิ่งที่ใช้ในเรื่อง Fast Furious

Fast & Furious ภาพยนตร์แนวโลดโผน อาชญากรรม การแข่งรถ เริ่มภาคแรกปี 2001 – 2019  มีทั้งหมด 8 ภาค  แต่ละภาคมีรถที่นำมาประกอบภาพยนตร์ หลายๆ รุ่น ทั้งรถสปอร์ต รถแต่งซิ่ง รถอเมกันคลาสสิค รถถัง และรถอื่นๆ อีกมากมายหลายรุ่น เราได้รวบรวม โมเดลรถ ที่มีในแต่ละภาคมาให้ชมกันดังนี้ 

 

 

Plymouth GTX 1970 ( Fast 8 )

เจ้า Plymouth GTX 1970 ในภาค Fast8 ดอมมินิค โทเรตโต้ ใช้รถซิ่งคันนี้ขับในเมืองนิวยอร์ค เพื่อขโมยกระเป๋ายิงนิวเคลียร์ และขับหนีการไล่ล่าจากเพื่อนร่วมแก๊งค์

DODGE ICE CHARGER ( Fast 8 )

รถซิ่งของโดมินิก โทเรตโต้ “ดอม” ฟาส8
รถคันนี้ออกแบบมาลุยหิมะ และยังคงความดุดันสไตล์ Dodge Charger
เป็นรถพระเอก ที่ใช้เป็นเป้าล่อจรวดจับความร้อน เพื่อระเบิดเรือดำน้ำรัสเซียด้วย

 

RIPSAW ( Fast 8 )

เป็นรถยนต์ที่ เทจ พาร์เกอร์ เลือกใช้ RIPSAW เป็นรถถังของอเมริกา ที่ถูกดัดแปลงใส่เครื่องยนต์ดีเซล 6.6 ลิตร 750 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้ 136 Km/ชั่วโมง หรือเรียกได้ว่า RIPSAW เป็นรถถังติดจรวดเลย แถมยังติดทั้งจรวดและปืนกล อุปกรณ์สารพัดพร้อมรบด้วย

SUBARU WRX STI ( Fast 8 )

รถซิ่งซุบารุ คันนี้เป็นรถของ Mr.Litte Nobody  รถสีขาวเรียบ ๆ แต่แอบซิ่งไม่แพ้คันอื่นๆ ในหนังนะ 

CHEVY CORVETTE 1966 ( Fast 8 )

Corvette 1966 รถอเมกันสีแดง รถซิ่งคันนี้ขับโดย เลตตี้ แฟนคนสวยของโทเรตโต้ “ดอม”  ใช้ถ่ายในภาค8 ฉากที่วิ่งไล่ล่าดอม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอม หักหลังกลุ่มเพื่อน 

LYKAN HYPERSPORT  ( Fast 7 )

ไลแคน เป็นรถไฮเปอร์คาร์  Hyper Car ที่ใช้ถ่ายในภาค7 เป็นฉากที่ดอม ขับรถคันนี้โดดข้ามตึก สุดหวาดเสียว  Lykan เป็นรถยนต์นั่งสมรรถนะสูง เครื่องยนต์กลางลำหลัง ขับเคลื่อนล้อหลัง ผลิตโดยบริษัท W Motor สัญชาติเลบานอน

Mitsubishi Eclipse 1995 ( Fast 1 )

เป็นรถคันที่เริ่มต้นในภาคแรก ที่ Brian O’Corner นำไปแข่ง Pink Slip แข่งแบบแพ้กินรถ ที่แข่งกันทั้งหมด 4 คัน  และในช่วงท้ายของการแข่งขัน  รถคันนี้เกิดการเสียหายจากการอัด NOS มากเกินไป และแข่งแพ้รถ Mazda RX-7 ที่ขับโดย Dominic Toretto

 

โมเดลรถ Toyota Supra

Toyota Supra 1995 ( Fast 1 )

เจ้า Supra ส้มเปิดปะทุน อยู่ในภาคแรก ของ Fast Furious ขับโดย Brian O’Corner ได้ถูกนำมาโมใหม่ทั้งคัน และช่วงขับทดสอบ สามารถแข่งเอาชนะ Ferrari F355 Spider ได้  และรถคันนี้ยังใช้แข่งกับ Dodge Charger R/T 1970 ที่ขับโดย Dom แข่งขันกันสุดหวาดเสียว ขับตัดหน้ารถไฟผ่านไปได้อย่างหวุดหวิด ในตอนจบของเรื่อง